Shoppingmall

Madeinkorea

Trung tâm
Dịch vụ khách hàng

Tư vấn, phản hồi, khiếu nại

* Trụ sở hà nội :
Hotline 04 6680 9698
04 6291 3129
21 Kim Mã, Ba Đình, Hà nội
Tìm hệ thống chi nhánh
- Chính sách đại lý
- Khách hàng công ty
- 한국어 상담가능
HOTLINE: 09 7944 3258
Câu hỏi thường gặp
Tư vấn
xúc tiến thương mại
Trung tâm dịch thuật Việt - hàn
Giaohangmienphi_Madeinkorea
Hướng dẫn mua hàng_Madeinkorea.vn
Quatangcaocap_Madeinkorea
  • Quabieucaocap_Madeinkorea

Số lượt xem: 4645
Gửi lúc 23:06' 13/09/2014

 

PHẦN 1 :  QUY TRÌNH TRỒNG NẤM LINH CHI XANH, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

( NẤM LINH CHI SẠCH, KHÔNG sử dụng NÔNG DƯỢC)

 

   Tiêu chuẩn của Hàn Quốc quy định về hàng nông sản XANH, trồng theo kỹ thuật canh nông thân thiện với môi trường thì sản phẩm nông sản, rau hoa màu được phân làm 3 loại Giấy chứng nhận : loại 1 là GCN hữu cơ, loại 2 là GCN không sử dụng nông dược, loại 3 là GCN sử dụng ít thuốc nông dược.

   Trong bài viết này, Madeinkorea.vn xin đề cập đến quy trình trồng Nấm linh chi Im-sil của công ty Humand Food theo giấy chứng nhận loại 2 : "Nấm linh chi trồng KHÔNG sử dụng NÔNG DƯỢC". Sản phẩm hiện nay đang được công ty TNHH Thương Mại Việt Korea nhập khẩu về Việt Nam và phân phối thông qua hệ thống thương hiệu Madeinkorea trên toàn quốc.

    Theo Viện quản lý chất lượng nông sản, rau quả Hàn Quốc. Hàng nông sản, rau quả được cấp Giấy chứng nhận loại 2: KHÔNG sử dụng NÔNG DƯỢC thì phải tuân thủ theo các nguyên tắc, tiêu chuẩn sau :

- Chọn đất : Đất trồng phải cao, thoát nước tốt, thường là đất pha cát, không bị nhiễm hàm lượng kim loại nặng, hóa chất độc hại. Vùng trồng phải cách xa khu có chất thải công nghiệp nặng, bệnh viện ít nhất 2 km và chất thải sinh hoạt ít nhất 200m. Sau một mua trồng thường là 3 năm thì không được sử dụng lại nguồn đất đó nữa mà phải luân canh hoa màu và cải tạo đất đến 15 năm sau mới được trồng lại.

- Nước tưới : phải dùng nguồn nước sạch, không được dùng nước ao hồ bị ô nhiễm.

- Giống : chỉ gieo các bào tử nấm khỏe mạnh, không có mầm bệnh.

- Phân bón : Tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng hay các nông dược độc hại khác. Chỉ được dùng phân hữu cơ đã lên men, hoàn toàn tự nhiên và khi thật cần thiết mới được sử dụng thuốc bảo vệ thực loại III và IV là loại có hoạt chất thấp, ít độc hại và phải phun trước kỳ thu hoạch ít nhất 10 ngày.

- Thu hoạch đóng gói :  Nấm khi thu hoạch phải loại bỏ những cánh bị sâu, dị dạng. Sau đó được cho vào lò sấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh để sấy khô rồi đóng túi bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng và tia bức xạ.

 

QUY TRÌNH TRỒNG NẤM LINH CHI IM-SIL, THEO TIÊU CHUẨN GCN 'KHÔNG SỬ DỤNG NÔNG DƯỢC'

 

Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 1 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 2 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 3 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 4
  Cưa gỗ thông tươi thành khúc
Lấy từ cây gỗ còn khỏe mạnh
 Làm khung nhà kính
 Các nhà kính trồng nấm linh chi
Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 5 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 6 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 7 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 8
Nguồn đất sạch, không ô nhiễm
Cấy bào tử nấm vào gỗ thông tươi
Phun nước sạch lên gỗ có bào tử
Ủ bào tử đã cấy trong nilon bọc kín
Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 9 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 10 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 11 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 12
Chôn gỗ cấy bào tử xuống đất
Các bào tử (sau 1 năm)
Nấm linh chi 2 tháng sau
 Nấm linh chi 3 tháng sau
Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 13 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 14 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 15 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 16
Nấm linh chi trong nhà kính
Nấm đến độ thu hoạch
Cắt nấm khỏi khúc gỗ thông
Xếp nấm vào khay nhôm
Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 17 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 19 Kỹ thuật trồng nấm linh chi Imsil - Humand Food 20
Đưa các khay nấm về lò sấy
Sấy nấm linh chi sau khi phân loại
Nấm linh chi thái lát
Nấm linh chi nguyên cánh

 

*  Mỗi mùa trồng nấm kéo dài khoảng 3 năm. Sau khi cấy bào tử nấm vào gỗ thông được 1 năm thì các cánh nấm bắt đầu sinh ra. Từ thời điểm này cho hết thời gian còn lại cứ 6 tháng thì thu hoạch được một mùa vụ nấm. Như vậy trong 3 năm có thể thu hoạch được khoảng 4 ~ 5 lần. Sau hết 3 năm vùng đất đó không được trồng nấm lại vụ sau mà phải luân canh hoa màu. Trong quá trình gieo trồng, chỉ cần tưới nước sạch và các bào tử nấm sẽ hút chất dinh dưỡng từ gỗ thông để lớn lên nên sau 3 năm số gỗ thông này cũng phải bỏ đi.

 

PHẦN 2 : NÔNG DƯỢC LÀ GÌ ? NÔNG DƯỢC ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI THẾ NÀO? GIẢI PHÁP TRÁNH SỰ NGUY HẠI CỦA NÔNG DƯỢC TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

 

1.  NÔNG DƯỢC LÀ GÌ?

   Theo rộng rãi, nông dược là những hóa chất  dùng để bảo vệ mùa màng, hoa màu để giúp cải thiện chất lượng, gia tăng năng suất cũng như bảo quản tốt nông sản thu hoạch sau mỗi vụ mùa. Nhiệm vụ của nông dược vừa đa năng, vừa đa dạng. Nông dược có thể dạng bột, dạng hạt, dạng lỏng. Các loại nông dược thường thấy là thuốc diệt cỏ, thuốc khai quang, thuốc diệt nấm mốc, thuốc diệt chuột bọ, thuốc trừ sâu rầy, thuốc diệt ốc, thuốc diệt vi khuẩn thực vật, thuốc tăng trưởng thực vật...tất cả đều độc hại cho sức khỏe của chúng ta. Thậm chí lúc sử dụng nếu không dùng mặt nạ che mặt, che mũi và bận quần áo bảo hộ có thể gây viêm da

 

2. NÔNG DƯỢC ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE NHƯ THẾ NÀO?

 

   Tùy thuộc vào loại nông dược và nồng độ sử dụng mà triệu trứng gây ngộ độc của nông dược vào cơ thể con người bị thay đổi khác nhau. Nông dược xâm nhập vào cơ thể qua nhiều ngõ như tiêu hóa, hô hấp hoặc qua thẩm thấu da. Triệu trứng ngộ độc cấp tính là nhức đầu, chóng mặt, choáng váng mặt mày, thở khó, nôn mữa, và có thể bị tiêu chảy hoặc sốt nóng. Hoặc nông dược có thể bị tích tụ lại trong cơ thể lâu ngày có thể gây các bệnh ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch, hệ nội tiết, hệ sinh dục, làm giảm lượng tinh trùng, làm biến đổi gene, sinh ra quái thai..

   Tuy nhiên, một số nhà khoa học cho rằng chúng ta không nên lo sợ thái quá. Vì họ đưa ra quan điểm cơ thể con người có khả năng tự bảo vệ chống ại sự xâm nhập liên tục của các liều lượng hóa chất. Ngược lại, nhóm bảo vệ môi sinh thì lại cho rằng tất cả hóa chất đó đều gây hại cho cơ thể con người dù ít hay nhiều

  Do đó, người ta cũng nghiên cứu để đưa ra các kỹ thuật mới áp dụng cho canh nông trồng nông sản, rau quả và hoa màu. Đó là các phương pháp trồng hữu cơ, trồng không sử dụng nông dược hay trồng sử dụng ít nông dược

 

3. GIẢI PHÁP TRÁNH SỰ NGUY HẠI CỦA NÔNG DƯỢC TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

 

   Để giảm nỗi lo ngại của người tiêu dùng về hóa chất. Gần đây sản phẩm nông sản, rau quả, hoa màu  được trồng theo phương pháp Xanh, thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn trồng hữu cơ đang ngày càng được ưa chuộng. Các sản phẩm này sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và được quy định bởi những tiêu chuẩn khắt khe như : không được sử dụng phân hóa học, không hóa chất, không thuốc tăng trưởng hay thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Mọi quy trình từ khâu chuẩn bị đất, nước tưới sạch đến khâu thu hoạch, đóng gói cũng phải chịu sự kiểm định của cơ quan chức năng

   Kết luận : Nấm linh chi là sản phẩm được dùng bằng cách thái lát và sắc nước uống trực tiếp. Vì vậy, Hiện nay ở Hàn Quốc các sản phẩm nấm linh chi trồng hữu cơ, không nông dược cũng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhiều hơn. Người tiêu dùng Việt Nam cũng hoàn toàn yên tâm với nấm linh chi Im-sil. Hàn Quốc do công ty Humand Food sản xuất và đang được Madeinkorea.vn phân phối độc quyền tại Việt Nam quý. Quý khách không chỉ yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, về chất lượng mà còn giảm bỏ được nguy cơ về hàng nông sản dùng hóa chất độc hại.

 

"NẤM LINH CHI IM-SIL, Hàn Quốc_KHÔNG dùng NÔNG DƯỢC  - BÍ QUYẾT BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO BẠN"

 

Madeinkorea.vn




Các tin khác



«Quay lại